ยินดีต้อนรับเข้าสู่ ศิรดาฟาร์ม.com ค่ะ
มาตราฐาน ฟาร์มกบ ใน นครสวรรค์
ท่านที่ต้องการเลี้ยงกบนอกฤดู แต่ยังหาลูกกบไม่ได้ โทรมาหาเราซิคะ 0842303969

โรคของกบและยารักษาโรค

 

ปัญหาโรคที่เกิดขึ้นโดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นปัญหาที่สืบเนื้องมาจากความผิดพลาดทางด้านการเลี้ยงและการจัดทำให้มีการหมักหมมของเสียต่างๆ เกิดขึ้นในบ่อ โดยเฉพาะการเลียงกบในปัจจุบันมักจะใช้บ่อคอนกรีด และปล่อยลูกกบลงไปเลี้ยงกันอย่างหนาแน่ ทำให้เกิดน้ำเน่าเสีย บ่อเลี้ยงไม่สะอาด เป็นสาเหตุให้กบเป็นโรคหรือติดเชื้อ

 

โรคติดเชื้อแบคทีเรีย เป็นโรคที่ทำความเสียหายให้กับผู้เลี้ยงกบมากที่สุด ทั้งในช่วงที่เป็นลูกอ๊อด และกบเต็มวัย องค์ประกอบที่จะทำให้อาการของโรครุนแรงมากหรือน้อยคือสายพันธุ์ของเชื้อแบคทีเรีย 

 

และระยะเวลาของการเป็นโรค อาการของการติดเชื้อแบคทีเรีย จะเกิดแผลที่มีลักษณะเป็นจุดสีแดงๆ ตามขาและผิวหนังตามลำตัวโดยเฉพาะด้านท้อง จนถึงแผลเน่าเปลื่อยบริเวณปาก ลำตัวและขาเป็นต้น บางรายอาจจะมีอาการบวมมีน้ำอยู่ใต้ผิวหนัง

 

วิธีการรักษา

เปลี่ยนถ่ายน้ำให้สะอาด ถ้าเลี้ยงในบ่อคอนกรีตควรล้างทำความสะอาดบ่อให้ดี แล้วฆ่าเชื้อโรคด้วยด่างทับทิมอีกที หลังจากนั้นใช้ยา ออกซีเททราไซคลีน ในอัตรา 3-5กรัม ผสมกับอาหาร 1 กิโลกรัม ให้กบกิน ติดต่อกันอย่างน้อย 3-7 วัน 

 

โรคตาขุ่น โดยทั่วไปมักจะเกิดในช่วงฤดูฝนในช่วงที่มีฝนตกหนัก และตกติดต่อกันหลายๆวัน ท้องฟ้ามืดครึ้มไม่มีแสงแดดส่อง ซึ่งเป็นอุณถูมิที่เชื้อโรคแพร่และขยายพันธุ์ได้ดี อาการของโรค กบจะซึมและไม่กินอาหาร ตากบจะมีสีขาวขุ่น ในรายที่มีอาการรุนแรงตากบจะบวมโต และแตกในที่สุด

วิธีการรักษา

 ช้ยาเอ็นโร 3-5กรัม ผสมกับอาหาร 1 กิโลกรัม ให้กบกินติดต่อกันอย่างน้อย 3-7 วัน 

                                                                                                

เวลาขณะนี้

จำนวนผู้เยี่ยมชมขณะนี้

มี 2 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

จำนวนผู้เยี่ยมชม

00200164
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ที่ผ่านมา
เดือนนี้
เดือนที่ผ่านมา
ยอดรวมผู้เยี่ยมชม
5
219
5
198226
5073
4509
200164

Your IP: 54.205.167.187
Server Time: 2015-03-29 00:47:53

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

ราคาน้ำมันวันนี้

สถานที่ท่องเที่ยวใน นครสวรรค์

Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider