ยินดีต้อนรับเข้าสู่ ศิรดาฟาร์ม.com ค่ะ
มาตราฐาน ฟาร์มกบ ใน นครสวรรค์
ท่านที่ต้องการเลี้ยงกบนอกฤดู แต่ยังหาลูกกบไม่ได้ โทรมาหาเราซิคะ 0842303969

ศิรดาฟาร์ม แหล่งผลิต และจำหน่าย พันธุ์กบครบวงจร

ฟาร์มกบ ศิรดาฟาร์ม ตั้งอยู่ที่ 121/1 หมู่ที่ 5 บ้านบางฉ่าซอย 8 ตำบล โกรกพระ อำเภอ โกรกพระ จังหวัด นครสวรรค์ 60170 จากประสบการณ์ที่ เลี้ยงกบมากว่า 15 ปี เริ่มจากแนวคิดที่ว่า ในอนาคตอันใกล้นี้ คนไทยจะหากบ จากแหล่งธรรมชาิติ นำมาประกอบเป็นอาหาร คงจะหาได้ยากมาก เพราะปริมาณกบที่อยู่ตามแหล่งธรรมชาติลดน้อยลงไปทุกทีเนื่องจาก แหล่งที่อยู่อาศัยของกบถูกเปลี่ยนแปลงมาเป็นที่อยู่อาศัยของมนุษย์

รวมทั้งมีการสร้างโรงงานอุตสาหกรรม การใช้สารพิษกำจัดศัตรูพืช การใช้ยากำจัดวัชพืช กำจัดปูนา ล้วนแล้วแต่มีส่วนทำลายพันธุ์กบในแหล่งธรรมชาติให้หมดสิ้นไปในแต่ละปี ทั้งนี้รวมทั้งการจับกบมาจำหน่าย หรือนำมาประกอบเป็นอาหาร โดยไม่มีการละเว้นกบเล็กกบน้อย เป็นการตัดหนทางการแพร่พันธุ์ของกบโดยสิ้นเชิงอีกด้วย

และจากสถานการณ์ความเป็นอยู่ในปัจจุบันที่มีอัตราประชากรมนุษย์เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ และมีปริมาณความต้องการในการปริโภคเพิ่มขึ้นติดตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ขนะเดียวกันกบจากแหล่งธรรมชาติก็มีปริมาณลดน้อยลงอย่างหน้าเป็นห่วง ด้วยเหตุนี้เองเราจึงคิดที่จะทำฟาร์มเลี้ยงกบขึ้นมา เพื่อเพิ่มปริมาณกบให้ทันกับความต้องการของผู้ปริโภค.

เราได้ทดลองเลี้ยงมาหลายรูปแบบ ตั้งแต่การจับลูกกบจากแหล่งธรรมชาตินำมาเลี้ยต่อ ก็ไม่ประสบความสำเสร็จ เนื่องจาก กบจากแหล่งธรรมชาติ ตื่นตกใจง่าย จะกระโดดทั้งวันไม่ยอมหยุด ทำให้ปากกบเป็นแผล บางตัวเป็นมากถึงกับเสียชีวิต และไม่ยอมกินอาหารสำเสร็จรุป กว่าจะฝึกให้กินอาหารสำเสร็จรูปเป็นต้องใช้เวลานาน

ที่เป็นปัญหาใหญ่ก็คือ กบโตช้า(อัตราการแลกเนื้อต่ำ)ไม่คุ้มกับค่าอาหาร และเวลาที่เสียไป เพราะต้องใช้เวลาเลี้ยงยาวถึง 5-6 เดือน กว่าจะจับขายได้ที่น้ำหนักตัวประมาณ 4-5 ตัวต่อ 1 กิโลกรัม มีผู้เลี้ยงกบที่ตัดสินใจเลิกเลี้ยงไปก็หลายรายอยู่ แต่เรายังไม่เลิกเลี้ยง และพยายามคิดค้นหาวิธีพัฒนาสายพันธุ์ขึ้นมาใหม่ ให้เลี้ยงง่าย และโตเร็วขึ้นเพื่อลดต้นทุน และระยะเวลาในการเลี้ยงให้สั้นลง

ใช้เวลาลองผิด ลองถูก อยู่นานพอสมควร กว่าจะได้สายพันธุ์ที่เราพึงพอใจ เลี้ยงง่าย โตเร็ว ในช่วงแรกๆเราไม่ได้เปิดจำหน่ายลูกกบ ใช้วิธีเพราะลูกกบออกมาเพื่อที่จะเลี้ยงเป็นกบเนื้อเองโดยใช้เวลาเลี้ยงแค่ 2 เดือนหรือประมาณ 60 วันก็จับขายได้แล้ว ที่น้ำหนักตัว 4-5 ต่อ 1 กิโลกรัม ต่อมาเริ่มมีผู้ที่สนใจขอแบ่งซื้อลูกกบจากเรานำไปเลี้ยงต่อ และมีจำนวนเพิ่มขึ้นเลยๆ จนเราต้องเพราะลูกกบไว้สำรองมากขึ้น และเปิดจำหน่ายลูกอย่างเป็นทางการในที่สุด

การเลี้ยงกบในบ่อคอนกรีด 

สำหรับท่านที่สนใจจะมาซื้อลูกของเรา ขอแนะนำให้โทรมาสอบถามก่อนจะดีกว่า จะได้ไม่เสียเวลา เพราะบางช่วงเวลาอาจต้องจองคิวไว้ก่อน เพื่อความสะดวกของท่านเอง 

(สำหรับท่านที่ต้องจองคิวไว้ ทางฟาร์มต้องขออภัยในความไม่สะดวกไว้ณะที่นี้ด้วย) ขอยืนยันว่าทางเราจะรีบจัดส่งให้เร็วที่สุด แต่ถ้าจะมาเยี้ยมชมฟาร์มของเรา เพื่อศึกษาหาข้อมูลในการเลี้ยง ขอเชิญมาได้ทุกวัน เรายินดีต้อนรับทุกท่าน เบอร์โทรศัพท์ 0842303969

เวลาขณะนี้

จำนวนผู้เยี่ยมชมขณะนี้

มี 2 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

จำนวนผู้เยี่ยมชม

00195664
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ที่ผ่านมา
เดือนนี้
เดือนที่ผ่านมา
ยอดรวมผู้เยี่ยมชม
86
104
573
194049
573
4509
195664

Your IP: 54.211.80.150
Server Time: 2015-03-05 17:25:42

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

พยากรณ์อากาศ

ราคาน้ำมันวันนี้

สถานที่ท่องเที่ยวใน นครสวรรค์

Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider